NÊN ĂN TỔ YẾN CHƯNG NÓNG HAY LẠNH
V.Hải Yến
Thứ Ba,
02/01/2024
NÊN ĂN TỔ YẾN CHƯNG NÓNG HAY LẠNH
Ai cũng biết đến món tổ yến chưng là một trong những món ăn tốt nhất cho sức khỏe cho người, nhưng yến chưng nên ăn nóng hay ăn lạnh sẽ phát huy được hiệu quả một cách tốt nhất?
Yến sào thuộc vào trong đặc tính nào?
Theo nhiều nghiên cứu của các nhà Đông Y cho chúng ta thấy các loại thực phẩm và dược phẩm sẽ được chia làm 4 loại gồm: hàn (lạnh), lương (mát), ôn (ấm) và nhiệt. Bên cạnh đó, nó còn là một loại “nằm giữa” 4 tính này là tính bình – không nóng cũng không phải lạnh. Yến sào có “tính bình, vị ngọt”, yến phù hợp với hầu hết mọi người có cơ địa bình thường dùng để bồi bổ, nâng cao sức khỏe.
Yến chưng nên ăn nóng hay lạnh để đạt được độ hiệu quả cao nhất?
Chính vì những đặc tính nêu trên của yến sào, ta có thể dễ dàng thấy được yến chưng nên ăn nóng hay lạnh đều ổn và mang lại giá trị hiệu quả cao. Tuy nhiên, phải tùy thuộc theo cơ địa của từng người, điều kiện thực tế cũng như môi trường ở bên ngoài mà chúng ta nên lựa chọn cách dùng phù hợp:
- Với người bệnh, người đang trong giai đoạn hồi phục sức khỏe, người cao tuổi thì nên sử dụng yến chưng nóng. Ngược lại, đối với những em nhỏ, phụ nữ dùng yến sào để dưỡng da, cải thiện sức khỏe thì nên dùng lạnh sẽ kích thích vị giác hơn.
- Vào những mùa nắng nóng, bạn nên dùng yến chưng lạnh để thanh nhiệt cơ thể. Ngược lại, vào mùa lạnh nên ăn yến chưng còn nóng sẽ tốt cho sức khỏe hơn.
Dựa theo những thông tin trên, bạn chắc hẳn đã có thể trả lời được thắc mắc yến chưng nên ăn lúc còn nóng hay lạnh.
Có nên bảo quản yến chưng sẵn vào trong tủ lạnh
Theo như các chuyên gia dinh dưỡng, yến chưng có thể bảo quản 24h ở nhiệt độ phòng. Nếu giữ yến chưng vào trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể sử dụng trong khoảng 1 tuần, với điều kiện phải được đậy kín. Sau đó, khi cần dùng nóng, bạn có thể lấy ra hâm lại và sử dụng như bình thường.
Giải pháp một phút mỗi ngày đến từ Yến Sào Nestworld
Nếu bạn đã biết rõ những lợi ích của yến sào dành cho sức khỏe nhưng lại e ngại vì mình không đủ thời gian để chế biến tổ yến thành những món ăn thơm ngon cho cả nhà thì còn chần chờ gì nữa mà không khám phá ngay giải pháp tiện dụng từ yến chưng tươi V.Hải Yến: Chỉ cần bật nắp và dùng ngay, mất chưa đầy 1 phút mỗi ngày để giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng, mang đến một cơ thể khỏe mạnh toàn diện.
Nếu bạn còn e ngại khi phải chế biến tổ yến thì chần chờ gì mà không thử ngay yến chưng sẵn Nestfresh của thương hiệu Yến sào Nestworld. Chỉ cần bật nắp và sử dụng ngay, chưa mất đến 2 phút mỗi ngày, nhưng bạn sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng, một cơ thể khỏe mạnh toàn diện.
- Chưng bằng phương pháp thủ công, an toàn để sử dụng
- Lựa chọn những tổ yến nguyên chất và chất lượng nhất
- Sợi yến mềm dẻo, giữ nguyên được hương vị
- Đóng chai theo khẩu phần từ chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng
- Không chất bảo quản, phụ gia, chất tạo mùi, dùng trong thời gian ngắn
- Mang đến hiệu quả tối đa trong thời gian nhanh nhất
Trên đây là tất cả các chia sẻ Hi vọng mọi người đã biết “Nên ăn Tổ Yến chưng nóng hay lạnh”.